Túi ủ sữa cầm tay, túi ủ bình sữa di động là gì? Có nên mua túi ủ sữa cầm tay, túi ủ sữa di động hay không?

Túi hâm sữa cầm tay hay túi ủ sữa cầm tay là một sản phẩm thông dụng và được quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử. Ngay tại các cửa hàng lớn trên toàn quốc cũng có đủ loại túi ủ cầm tay, với nhiều chất liệu từ vải cho tới bọc da. Nhưng thực sự có nên mua túi ủ sữa, túi hâm sữa cầm tay này hay không?

Túi ủ sữa cầm tay, túi ủ bình sữa di động là gì? Có nên mua túi ủ sữa cầm tay, túi ủ sữa di động hay không?

Túi ủ sữa cầm tay, túi hâm sữa di động là gì?

Túi ủ sữa, túi hâm sữa cầm tay thường là một cuộn gồm phần đế và phần dải dính để bọc được bình sữa. Các loại túi ủ sẽ kèm theo dây sạc ( kể từ 2023 các dây sạc này sẽ dùng chung loại dây type – C). 

Chất liệu: Túi ủ sữa thường sẽ được làm bằng vải, bên trong lót một lớp vải nhung mỏng. Các loại mới hiện nay sẽ được làm bằng da PU và có thêm đồng hồ đo nhiệt độ. Xung quanh túi ủ sẽ có các dây kim loại dẫn nhiệt chạy quanh túi ủ.

Công dung: Công dụng chính của túi ủ hay túi hâm sữa cầm tay là giữ cho nhiệt độ của sữa và nước trong bình ổn định trong một mức độ nhiệt. Có thể là sữa pha xong hoặc sữa bé uống giở, chưa sử dụng hết. Ta có thể cho bình vào túi ủ để đảm bảo rằng nhiệt độ được giữ ở mức nhiệt độ thích hợp. Giúp bé có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Mức nhiệt độ của túi ủ sữa có thể đạt tới 60~ 70 độ tùy từng chủng loại. Nhưng mức nhiệt độ thấp nhất mà các túi ủ này là 38~40 độ. Đây chính là mức nhiệt mà bé có thể sử dụng sữa, nước ngay. Chính vì thế các túi ủ đều sẽ có chế độ giảm nhiệt độ về 38 ~40 độ dù bạn có chỉnh mức nhiệt ban đầu cao tới như thế nào.

túi ủ sữa cầm tay
túi ủ sữa cầm tay

Có nên mua túi ủ sữa, túi hâm sữa cầm tay hay không?

Túi ủ sữa, túi hâm sữa cầm tay giúp cho các bà mẹ có con nhỏ giữ nhiệt độ sữa ở mức ổn định, đảm bảo sữa ở mức nhiệt độ phù hợp không làm mất chất dinh dưỡng trong sữa. Có tính tiện lợi cao, có thể mang đi bất cứ đâu, trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng. Nhưng có thật sự là cần thiết hay không?

Đầu tiên, nếu bạn là một bà mẹ nuôi con bằng sữa ngoài thì đây là một sản phẩm rất quan trọng đấy nhé. Bé trong 1 tháng đầu thường xuyên uống giãn cách 2~3 tiếng 1 cữ, việc phải pha sữa liên tục là một công việc đau đầu. Pha nhiều thì sữa lạnh, bé không uống hết. Pha ít thì phải pha liên tục, đặc biệt các mẹ phải sử dụng sữa pha nhiệt độ trên 80 độ C thì thật phức tạp.

Pha sữa xong phải hạ nhiệt độ nhanh trong khi con thì khóc không thôi. So sánh về việc mua một máy pha sữa nhanh hay tự động thì lúc cần ngay thì không có, pha xong cũng không thể dùng được ngay.

Với các mẹ cho con ti trực tiếp bằng sữa mẹ thì lại khác. Việc sử dụng bình sữa chỉ là pha thêm. Việc sử dụng bình sữa không liên tục thì không cần thiết phải sử dụng túi ủ. Bởi lẽ sữa để trong môi trường tự nhiên quá lâu sẽ không đảm bảo chất lượng, giảm dinh dưỡng hoặc bị nhiễm khuẩn.

 

Thứ hai, nếu bạn là mẹ cho con bú bằng cách vắt sữa và để cấp đông. Mục đích chính của túi ủ cầm tay là giữ nhiệt độ ở mức ổn định chứ không trực tiếp hâm nóng. Vì vậy túi ủ, túi hâm cầm tay không thể sử dụng được cho sữa để từ tủ lạnh và sữa để từ cấp đông ra nhé. Các mẹ hãy mua cho mình một máy hâm sữa bằng hơi nước.

Với kinh nghiệm bán túi ủ lâu năm: thời gian để ủ 1 bình sữa 180ml được mang ra từ tủ lạnh ở mức nhiệt là 2 độ C là 1h20 phút để đạt mức độ nhiệt là 40 độ. Mọi lời nói trên mạng về việc khả năng hâm sữa của túi ủ cầm tay đều là bịa đặt.

Túi ủ cầm tay có thể hâm sữa từ nhiệt độ thường là 18 độ C lên 38 độ C trong vòng 15’~20’ ở mức nhiệt độ cao nhất là 60 độ. với các bình có dung tính trên 180ml thì khoảng thời gian này sẽ còn lâu hơn. Vì vậy mình khuyên rằng nếu là pha sữa ngoài bạn có thể đun nước trước và cho vào túi ủ ở mức 38 độ. Thì bất kỳ lúc nào bạn pha sữa xong thì nhiệt độ sữa cũng đang ở mức độ uống ngay.

có nên sử dụng túi hâm sữa cầm tay
có nên sử dụng túi hâm sữa cầm tay

Thứ ba, các mẹ phải thường xuyên đi ra ngoài hoặc phải bế con theo. Túi ủ cầm tay rất tiện dụng khi có thể vừa ủ và vừa cho bé uống ngay. Việc mẹ để nước trong túi ủ cả ngày cũng có thể giúp bé có nước ấm uống bất kỳ lúc nào. Bạn không phải mất công mang theo một bình nước nóng đi khắp nơi để rồi khi cần mới bắt đầu pha. Túi ủ sữa sẽ là rất cần thiết đó.

 

Với lời khuyên từ chúng tôi, nếu bạn đang nuôi con nhỏ, trẻ sơ sinh sẽ rất cần một túi ủ bình sữa đặc biệt trong những ngày lạnh giá. Đối với các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoặc cho con uống sữa mẹ từ tủ lạnh thì nên sắm cho mình một máy hâm sữa thật chất lượng nhé.

 

Lợi ích của việc sử dụng túi ủ sữa cầm tay

 • Đây là giải pháp tiện lợi để tích kiệm thời gian đối với các bà mẹ bận rộn, hoặc tránh việc phải pha sữa quá nhiều lần. Tích kiệm sữa khi bé không uống hết trong một lần.
 • Nhẹ nhàng, tiện lợi, sử dụng dễ dàng khi mang đi xa, dùng chung dây sạc với điện thoại.
 • Túi hâm sữa cầm tay cũng giúp hâm lại sữa và giữ sữa, nước của bé ở một mức nhiệt độ ổn định. Không làm mất chất dinh dưỡng cũng như sử dụng ngay lập tức
 • Ít tốn điện, bật được cả ngày

Hướng dẫn sử dụng túi ủ sữa cầm tay

Các điểm cần lưu ý khi sử dụng túi ủ sữa, túi hâm sữa di động

 • Khi sử dụng túi ủ sữa bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tránh làm nóng quá mức có thể gây ảnh hưởng tới trẻ
 • Vệ sinh thường xuyên do sữa có thể dính bào và gây ra nhiễm khuẩn
 • Có thể mất nhiều thời gian để đạt được nhiệt độ như mong muốn
 • Túi ủ có thể không phù hợp với tất cả các loại bình sữa,đặc biệt bình sữa bằng thủy tinh, thành dành, có hình dạng không thẳng,…
 • Không có khả năng hâm sữa mang ra từ tủ lạnh, cần phải sạc liên tục
 • Đối với các loại có tích điện sẵn thì thời gian sử dụng ngắn, pin tích điện không an toàn, các mẹ nên lưu ý cân nhắc trước khi mua.
 • Dù bạn để mức nhiệt bao nhiêu thì cuối cùng túi cũng sẽ chuyển dần về mức 38~40 độ, bạn không thể giữ nguyên ở mức nhiệt độ cao được

 

Tóm lại, túi ủ sữa cầm tay là một công cụ hữu ích, nhưng cũng cần sự cẩn thận và hiểu biết để sử dụng hiệu quả. Đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu hướng dẫn sử dụng, và luôn kiểm tra nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan