Review về phần mềm Ksmart

Đánh giá về phần mềm Ksmart 

Trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý nhân viên, nhưng để tìm được một phần mềm phù hợp với loại hình kinh doanh cho đại lý thì rất khó. Phần mềm phải vừa đơn giản, vừa tiện lợi vì nhân viên phải chạy tới các điểm phân phối để trao đổi. Với vài tiện ích mình tập trung sử dụng là theo dõi lộ trình và thiết lập đơn hàng từ điện thoại nhân viên thì mình thấy là ok.

Review về phần mềm Ksmart

Một vài tính năng mà mình thích khi xài Ksmart

Bên họ quảng cáo

Được biết phần mềm Ksmart là phần mềm chuyên dùng cho các doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự hoạt động ngoài văn phòng (không cố định địa điểm). Ksmart có nhiều tính năng nổi bật giúp hoạt động kinh doanh được diễn ra trên một thể thống nhất, nâng cao hiệu suất kinh doanh. Một số tính năng tiêu biểu được liệt kê như: 

  • Định vị vị trí nhân viên, giám sát lộ trình di chuyển chính xác 
  • Xây dựng, giám sát và điều hướng tuyến bán hàng nhanh chóng 
  • Bộ phận nhân viên dễ dàng gửi thông tin khách hàng lên hệ thống 
  • Đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên và đội nhóm 
  • Hệ thống tự động lên báo cáo chi tiết theo từng đầu mục nhà quản lý mong muốn
  • Phần mềm dùng tốt trên cả app mobile và desktop, chỉ cần có kết nối mạng 3G/4G. 

Mình trải nghiệm sản phẩm

Về mặt tính năng

Nhìn chung là phần mềm thì nhiều tính năng như trên nhưng mà để sử dụng được thì phải đăng ký gói. Các bạn muốn biết giá thì bảo họ cung cấp bảng giá. Thông tin liên hệ thì mình sẽ để bên dưới. Mình thì chỉ cần sử dụng gói 50k/1 tài khoản/ 1 tháng. Nhìn chung là khi dùng thì họ yêu cầu đăng ký 6 tháng thì 1 gói basic chắc tầm cỡ 1tr5~2tr gì đấy.

Về tính năng sử dụng, thì mình chủ yếu sử dụng định vị và việc xác nhận ra vào các cửa hàng trên địa bàn đã phân công trên hệ thống. Mình cứ thấy nhân viên vào điểm đúng giờ, thấy lên đơn hàng là ok. Bên cung cấp thì họ đảm bảo phần mềm sẽ chống được fake ip hay địa chỉ gì đấy mà mình thì cũng không biết dùng. Đại khái là ra vào điểm không đúng thì sẽ báo về tài khoản admin. Dù sao thì ra vào điểm thì bên mình yêu cầu nhân viên chụp ảnh khi vào điểm, ảnh kèm thời gian và không copy vào được chỉ có thể chụp trực tiếp.

Về mặt nhân viên

Các vấn đề liên quan tới định vị là ổn. Có bản đồ xem lại toàn bộ lịch trình và khung thời gian. Bên bộ phần giao hàng thì tiện hơn vì nó tự động tạo tuyến cho ship giao hàng. Cứ cung đường đấy đi theo đơn hàng mà tới gửi, đơn hàng thì kinh doanh đi trước tạo rồi. Tính ra là ngày hết 10-20k tiền phần mềm mà chả phải viết giấy, các thứ thì tự động.

Nhân viên thị trường ra ngoài lên doanh số là hiện ngay KPI tháng này đạt bn, xem hoa hồng theo mấy từng mặt hàng luôn. Cuối tháng cứ lấy doanh số đã giao là tính ra tiền thưởng khỏi phải thắc mắc, được bao nhiêu thì trên điện thoại nhân viên đấy có rồi. Nếu các đại lý mà vừa có nhân viên kinh doanh thị trường, vừa có ship thì phần mềm Ksmart này là ổn, giá tốt.

Dùng phần mềm quản lý nhân viên ngoài thị trường thì gặp vấn đề gì?

Này là phần mà các bạn nhân viên bên em hay phàn nàn này. Pin tụt thì không phanh, này kêu do 3G,4G chạy liên tục để định vị trí với cả là áp phải chạy nền. Cỡ phải dùng mấy con điện thoại 4000mah trở lên, mấy loại pin trâu thì mới dùng được cả ngày. Không là phải mang thêm cục pin dự phòng chứ mấy loại như iphone chắc chỉ tới trưa là hết. Thêm nữa là nhân viên sợ bị theo dõi, thấy đi đâu cũng ghi lại dữ liệu. Ông nào nghỉ giờ làm mà không tắt nó lưu lại tới ngày hôm sau luôn. 

Dùng toàn tính năng cơ bản nên không thấy có lỗi gì. Vướng cái tài khoản admin thì phải làm việc trên máy tính, kiểm tra cái gì là phải vào web mới xem được. Nhưng cái này cũng không ảnh hưởng gì, vì chủ yếu là kho theo dõi đơn để xuất phiếu nhặt hàng cho ship.

Có nên dùng phần mềm quản lý nhân viên ngoài thị trường Ksmart không?

Này theo mình là tùy quy mô của cửa hàng của mọi người. Nếu mọi người tự quản lý bằng việc ghi giấy hoặc để nhân viên nhắn nhóm thì cũng không sao cả. Trước giờ mình vẫn làm bình thường trong khả năng này 1 bạn sale đi được 8-10 đơn. Khi nhiều nên thì gửi nhóm cũng loạn, đến cửa hàng lại còn gõ tên sản phẩm xong điền loại nhiều khi lú luôn. Nên mình thấy mỗi ngày bỏ ra tầm 20k tiền phần mềm mà ai cũng tiện, mình dễ quản lý thì cũng đáng.

Cũng chả phải để theo dõi nhân viên gì, xem họ đi đâu, có vào đúng điểm đúng giờ hay không. Nhiều lúc không có doanh số thì còn biết là nhân viên chạy đại lý rồi mà không chốt được. Còn không thì chủ yếu cho các bạn dùng để theo dõi được các khách trên bản đồ. Cứ một phố có bao nhiêu cửa hàng, hay mua cái gì là các bạn mới cũng chốt được hết. Về sau tới lượt ship giao thì cũng có vị trí cửa hàng trên bản đồ, cứ thế mà giao theo đơn đã đặt. Tiền thu về bao nhiêu, có thu hay không thì các bạn từ cập nhập, sau này số dư check lại với khách là được.

Bên cung cấp dịch vụ

Phần mềm quản lý nhân viên ngoài thị trường Ksmart của công ty Lac Hong Tech. Ai muốn tham khảo sản phẩm thì cứ vào trang web xong yêu cầu Demo thử. Bạn xem có phù hợp với doanh nghiệp mình không? Bên này cũng nhiều chương trình dùng thử hoặc gói theo tháng tùy theo mình chọn. Danh sách khách hàng với sản phẩm thì họ làm hộ. Về sau mình chỉ nhờ nhân viên cập nhập lại vị trí GPS là được. Ai làm đại lý thì nên dùng phần mềm Ksmart nhé.

Bên nào cần tìm nhà phân phối đồ trẻ em, đồ chơi, đồ dùng cho trẻ sơ sinh thì liên hệ em. Giao hàng nhanh tại Hà Nội.

Rate this post