Lợi ích của đồ chơi Pop it. Hướng dẫn chơi pop it

Pop It là một cơn sốt đồ chơi đã tạo nên làn sóng videos trên TikTok. Đồ chơi fidget phổ biến, cách chơi đơn giản bằng cách chọc các bong bóng, đã làm say mê trẻ em ở khắp mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được các lợi ích của việc chơi đồ chơi Pop it và hướng dẫn cách chơi Pop It mà nhiều người vẫn đang băn khoăn.Lợi ích của đồ chơi Pop it. Hướng dẫn chơi pop it

1 Lợi ích của chơi đồ chơi pop it

1.1. Tại sao Pop it lại phổ biến trên toàn thế giới như thế?

Món đồ chơi này đã có từ rất lâu và được sáng chế từ năm 2014 nhưng không gây được nhiều sự chú ý. Tới năm 2019, bản quyền của món đồ chơi được mua lại và lấy tên là Pop it. Từ đó nó trở lên phổ biến trên toàn thế giới dưới nhiều hình thức. Sau khi các trào lưu tik tok trở lên phổ biến, càng nhiều đoạn clip liên quan tới đồ chơi xuất hiện. Món đồ chơi này giúp cho người chơi học hỏi và rèn luyện các kỹ năng. Đối với người lớn đây có thể là một món đồ chơi xả stress tuyệt vời với nhiều chế độ chơi. Còn trẻ em có thể coi đồ chơi Pop it là một món rèn luyện kỹ năng và học tập.

1.2. Độ tuổi chơi Pop it

Đồ chơi Popit được các hãng đồ chơi khuyến cáo cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên. Sản phẩm được làm nhựa ABS và các nút bấm được làm bằng silicone sẽ rất an toàn với trẻ nhỏ. Để theo kịp tốc độ của các nút bấm, cần thời gian rèn luyện rất lâu. Ngay cả người lớn cũng khó có thể vượt qua được level 5 của các chế độ.

1.3. Lợi ích của đồ chơi Pop it

Đồ chơi Pop it có thể nói là đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tạo một sân chơi mới thay vì chăm chú vào điện thoại.Đối với người lớn, một món đồ chơi xả stress tuyệt vời. Giúp ra tăng phản xạ, tốc độ ngón tay và giúp ra tăng khả năng ghi nhớ. Món đồ chơi này không hề dễ dàng khi ở mỗi cấp độ số lượng nút và phím bấm cần phải ghi nhớ sẽ tăng lên. Thứ tự thay đổi liên tục và có thời gian sẽ khiến bạn bị cuốn theo.Đối với trẻ em thì ra tăng phản xạ với việc phải bấm càng nhiều nút trong 1 thời gian ngắn. Chế độc chơi PK còn giúp trẻ chơi với bạn bè và bố mẹ, thi đấu với nhau sẽ tuyệt làm sao. Trẻ học hỏi và ghi nhớ các chế độ chơi, tham gia vào trò chơi đơn giản nhưng rất nhiều lợi ích. Hãy xem ngay hướng dẫn cách chơi Pop it bên dưới để chơi một cách chính xác nhất nhé.

2 Hướng cách chơi Pop it 4 chế độ

2.1. Chế độ chơi

Lợi ích của đồ chơi Pop it. Hướng dẫn chơi pop it

Chế độ 1: Chơi qua bàn

Có tất cả 30 level chơi. Với mỗi level phải vượt qua 5 lượt chơi trước khi vượt qua và qua mức cao hơn. Với mỗi level tăng thêm, số đèn sẽ tăng thêm và giới hạn thời gian cho mỗi cấp sẽ giảm xuống. Đồng nghĩa với việc thời gian ngắn hơn, tay và mắt sẽ phải hoạt động nhanh hơn. Nếu bạn khong tắt các nút đèn đi và bấm bấm các nút trong thời gian giới hạn, bạn sẽ thất bại và quay trở lại level bạn đầu. Chọn chơi chế độ này bằng cách chọn nút đèn đầu tiên và đẩy phía đằng sau để bắt đầu trò chơi.

Chế độ 2: Chế độ ghi nhớ nút

Có 9 level ở phần chơi này, ở mỗi level ở chế độ này cần hoàn thành 5 lượt chơi trước khi chuyển sang cấp độ khó hơn. Khi bắt đầu, đợi tới khi các nút đèn sáng hết và kết thúc, nhấn lại các nút lần lượt theo thứ tự đèn đã sáng ( chú ý là khí bấm lần lượt theo thứ tự đèn sẽ sáng lên mới được công nhận). Nếu bấm nhầm nút, trò chơi sẽ kết thúc và không có điểm, bấm quay trở lại và chờ tới khi tất cả reset. Chế độ sẽ được chọn ở nút đèn thứ 2 để chọn level. Sau khi chọn chế độ này thì đẩy nút ở phía sau để xác nhận tham gia vào đồ chơi.

Chế độ 3: Chế độ tính điểm số

Chế độ này sẽ bấm hết các nút trên khuôn liên tục trong 1 phút và điểm được ghi nhận lại. Sau khi bấm đủ 10 nút, bấm phía sau để tiếp tục sang vòng mới. Khi bấm để đèn tắt sẽ được tính điểm, càng nhiều đèn tắt điểm càng cao ( Tối đa 100 điểm). Nếu đèn chưa được tắt, đã chuyển sang round mới, vòng đó sẽ kết thúc ngay và tính điểm lại. Điểm sẽ không được tính, máy sẽ tự động trở về chế độ chờ, đẩy phía sau để bắt đầu lại. Chế độ sẽ ở nút đèn thứ 3, đẩy phía sau để bắt đầu. ( Nếu đang chơi mà hết pin thì sẽ đếm lại số từ 0)

Chế độ 4: Chế độ PK 2 người chơi

Chọn chế độ chơi ở đèn nút phía dưới. Mỗi người chơi sẽ thay nhau chơi lần lượt ở các cấp độ. Ở mỗi cấp độ tăng lên, số đèn sẽ tăng lên và thời gian chơi sẽ giảm xuống. Ai không tắt hết được số đèn trong thời gian quy định sẽ bị coi là thua. Lúc đó sẽ quay lại chế độ chơi ban đầu.

2.2. Hướng dẫn cách chơi Pop it

  1. Đầu tiên bấm nút bật ( power) sẽ có đèn và nhạc xuất hiện. Điều chỉnh âm thanh theo ý muốn, dần từ to tới tắt tiếng
  2. Bấm nút mode để lựa chọn chế độ chơi, mỗi một nút tương ứng với thứ tự đèn sáng. Mỗi đèn lần lượt với chế độ chơi được máy đọc.
  3. Để bắt đầu chơi: Đẩy phần phía sau lên, đèn ở mode sẽ tắt và chế độ chơi bắt đầu.
  4. Để qua vòng hoặc level, cần đèn của các phím bấm phải tắt hết. Đẩy phía sau để qua bàn và đèn sẽ tiếp tục sáng
  5. Tiếp tục chơi cho tới khi bạn thất bại hoặc level cuối cùng kết thúc.

2.3 Chú ý khi chơi Popit

  1. Sau 1 phút không tham gia vào trò chơi, máy sẽ tự tắt
  2. Cần hoàn thành các nút bấm mới có thể qua bàn. Nếu làm sai sẽ bắt đầu lại từ đầu.
  3. Nếu bấm đèn khó tắt thì do tay đang đặt vào mặt đằng sau
  4. Cần ấn đủ độ sâu vào nút mới có thể làm nút tắt
  5. Máy sử dụng pin đũa, nên bạn nhớ mua đúng loại nhé

3. Hướng dẫn chơi popit 10 chế độ

Popit 10 chế độ sẽ có các mục chơi giống như popit 6 chế độ có màn hình hiển thị điểm số

Chế độ 1: Thử thách

Đẩy hộp pin phía sau để bắt đầu. Có tổng cộng 999 levels và mỗi level cần hoàn thành 5 lượt chơi.Với mỗi cấp độ, số lượng đèn sẽ tăng thêm và giới hạn thời gian sẽ ngắn lại. Nếu bạn bấm trượt 1 đèn thì cấp độ đó sẽ kết thúc. Bạn cần nhanh chóng ấn các đèn sáng và đẩy hộp pin phía sau để qua bàn. Nếu bạn thua thì sẽ phải chơi lại cấp độ đó. Màn hình hiển thị cấp độ bạn đang đạt được.

Chế độ 2: Ghi nhớ

Có tất cả 9 cấp độ, mỗi cấp có 5 vòng chơi. Khi bắt đầu, các đèn sẽ lần lượt sáng và âm nhạc nổi lên. Khi đèn ngừng sáng hoàn toàn, bạn bấm lại lần lượt theo thứ tự các đèn đã sáng. Nếu bấm sai bạn sẽ phải chơi lại cấp độ đó từ đầu. Nếu bạn bấm chính xác và đầy đủ các nút thì đèn xanh sẽ hiển thị. Bạn đẩy hộp pin để qua bàn sau khi đã bấm đúng và đủ các nút cần ghi nhớ.

Chế độ 3: Tính điểm

Sau khi bạn đẩy hộp pin phía sau lên để bắt đầu. Bạn có 60 giây để ấn các đèn sáng nhanh nhất có thể, khi toàn bộ phím đã tắt đèn thì đẩy hộp pin lên để tiếp tục vòng mới. Càng ấn được nhiều đèn sáng thì điểm bạn càng cao, số điểm của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu bạn bấm sai, chế độ chơi này sẽ dừng lại và hiển thị điểm cuối cùng của bạn trên màn hình. Hoặc hết 60s các nút bạn bấm cũng sẽ không còn được tính điểm nữa. Với mỗi mức điểm số, sẽ có hiệu ứng chúc mừng khác nhau.

Chế độ 4: 2 người chơi

Mỗi người sẽ chơi một lượt ở mỗi cấp độ.Quy định rằng lượt đầu tiên là người chơi thứ 1. Sau khi người chơi thứ 1 hoàn thành tắt tất cả các nút, màn hình sẽ nháy hiển thị đèn chuyển cho người chơi thứ 2. Người chơi thứ 2 sẽ bắt đầu phần thi của mình. Nếu người chơi thứ 2 hoàn thành đầy đủ, màn hình sẽ hiển thị chuyển lại cho người thứ 1. Nếu bất kỳ người chơi nào bấm sai, trò chơi sẽ ngay lập tức kết thúc và máy thông báo người thắng cuộc. Cách chơi tương tự như ở chế độ 1, độ khó tăng dần và số nút phải bấm tăng dần trong khi thời gian sẽ ngắn lại.

Chế độ 5:Chế độ nút ngẫu nhiên đếm ngược 120s

Trong chế độ này, khi bạn xác nhận tham gia bạn sẽ có 120 giây trên màn hình. Bán đẩy phía sau lên để bắt đầu tính giờ và đèn hiển thị ngẫu nhiên. Số lượng nút trong mỗi lần là ngẫu nhiên. Việc của bạn là tắt hết các đèn trong vòng 120s. Sau khi hết 120s hoặc bạn bấm sai nút, trò chơi sẽ kết thúc và máy hiển thị số lượng nút bạn đã bấm được.

Chế độ 6: Chế độ ghi nhớ cực đại

Ở chế độ ghi nhớ siêu khó này, số lượng nút ít nhất sẽ là 9 nút. Bạn cần cố gắng phải nhớ lại thứ tự sáng lần lượt của các đèn. Bạn hãy thử khám phá xem số lượng phải ghi nhớ tối đa là bao nhiêu nút nhé, có 999 lv độ khó và thời gian phải hoàn thành sẽ ngắn lại.

Chế độ 7: Chế độ ghi điểm 30s

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ có 30s để bấm được càng nhiều nút trên màn hình càng tốt, số lượng các nút sẽ được hiển thị dần. Bạn cần phải bấm tắt tất cả các đèn mà không được bấm nhầm. Số điểm của bạn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Nếu như hết thời gian hoặc bấm sai, số điểm sẽ hiển thị ngay trên màn hình của bạn. Với mỗi mức điểm, phần thưởng sẽ khác nhau, bạn chú ý tiếng vỗ tay nhé!

Chế độ 8 – chế độ 9: Chế độ ghi điểm 40s và 50s

Chế độ 8 và 9 tương tự như chế độ 7 nhưng thời gian sẽ dài hơn lần lượt là 40 giây và 50 giây, nhiều thời gian hơn, điểm số sẽ cao hơn, sai lầm cũng dễ sảy ra hơn.

Chế độ 10: Chế độ dò bom

Ở chế độ này, 10 đèn sẽ cùng sáng 1 lúc. Việc của bạn là phải chọn đúng ô không có bom. Ở mỗi bàn sẽ có 1 quả bom nằm ở bất kỳ đâu. Bạn cần ấn sao cho cuối cùng chỉ còn 1 đèn còn sáng. Khi chỉ còn 1 đèn sáng thì bạn đẩy phía sau lên để qua bàn, lúc này màn hình sẽ hiển thị level mới cho bạn. Đây là một trò may rủi vì nó không có quy tắc nào cả, bạn có thể chơi với nhiều người. Ai bấm vào quả bom người đó sẽ phải chịu phạt.

4.9/5 - (13 bình chọn)
Bài viết liên quan